Gạo nếp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B (có nhiều trong cám gạo) và chất vô cơ. Gạo nếp thường được dùng nấu xôi, chè, làm bánh (bánh khảo,...
GD&TĐ - “Hai năm nay, tôi vẫn cất giống trong nhà, cứ đến vụ mùa là đưa ra gieo trồng không ngờ lại thắng lợi. Vụ Đông Xuân năm nay Thiên ưu 8 cho năng suất 3 tạ/sào so với giống lúa khác là vượt...
Rượu thóc và rượu nếp đều là những rượu truyền thống của Việt Nam. Rượu nếp thường xuyên được sử dụng trong đời sống sinh hoạt, còn rượu thóc thì còn khá xa lạ với mọt người. Rượu nếp và rượu thóc có...
Những ngày tết cổ truyền của đất Việt đang cận kề, những người con xa quê đang ngóng chờ từng ngày được tụ họp cùng gia đình bên mâm cỗ, đón thời khắc giao thừa, cùng mừng ngày đầu năm mới. Trong...