Cách nhận biết và bảo quản rượu nếp thật

Cách nhận biết rượu nếp thật

Một vài cách để bạn nhận biết được rượu nếp giả hay rượu nếp thật để bạn áp dụng khi mua hàng nhé: 

Khi mua hàng bạn cho rượu vào tay xoa nhẹ để một lúc sau ngửi mùi rượu vẫn còn thơm của mùi rượu nếp thì đó là rượu chuẩn hoặc ngược lại khi thấy mùi đã không còn thì đó có thể là rượu công nghiệp sử dụng cồn nhiều. Hoặc một cách khác bạn cho một ít rượu đổ trên nền nhà hoặc 1 cái bát. Sau đó bạn dùng máy lửa để bật lên loại rượu đó. Nếu rượu bắt lửa nhanh, ngọn lửa to thì bạn không nên mua bởi trong rượu đó có chứa cồn nhiều nên bắt lửa rất nhanh. Ngược lại rượu nếp khó bắt lửa, có mùi thơm của gạo nếp thì bạn yên tâm lựa chọn sản phẩm bởi đó là loại rượu nếp ngon, đúng chuẩn. 

Rượu nếp ngon luôn đi kèm với chất lượng và giá cả sẽ đắt hơn so với các dòng rượu nếp không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy khi mua hàng bạn nên lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín nhé. 

Kết quả hình ảnh cho rượu nếp cái hoa vàng

Cách bảo quản rượu nếp đúng chuẩn, rượu nếp bảo quản được bao lâu?

Rượu nếp được bảo quản như thế nào?, rượu nếp được bảo quản bao lâu? Làm thế nào để bảo quản rượu nếp tốt là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Rượu nếp không chỉ tốt cho sức khỏe của cánh mày râu mà còn rất tốt cho chị em phụ nữ. ở mục này chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này nhé.

Có 2 khái niệm chúng ta thường nhầm lẫn đó là rượu nếp và cơm rượu nếp. Cơm rượu nếp là nguyên liệu tạo ra rượu nếp thành phần nên phải tách biệt ra nhé. 

Rượu nếp để được bao lâu?

Đối với cơm rượu nếp chỉ sử dụng tối đa trong 5 – 7 ngày và nên bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Còn đối với rượu nếp thì bạn để càng lâu càng ngon. Rượu nếp khi bảo quản đúng cách như hạ thổ và thời gian để lâu sẽ càng ngon có thể 2 năm, 5 năm, 10 năm. Khi để càng lâu các độc tố trong rượu càng phân hủy đi rất nhiều. tạo nên vị rượu ngọt , đặc trưng, nồng độ cũng giảm đi so với rượu mới nấu xong. 

Cách bảo quản rượu nếp đúng chuẩn

Kết quả hình ảnh cho bảo quản rượu nếp

Rượu nếp bảo quản rất đơn giản. Khi nấu xong bạn có thể cho vào can nhựa hoặc để được rượu ngon hơn, đảm bảo chất lượng và an toàn bạn nên cho rượu vào chum không qua tráng men bởi loại chum này có tác dụng lọc bớt lượng andehit có trong rượu giúp riệu êm hơn, ngon ngọt hơn. 

Sau khi cho rượu vào bạn đậy nắp kín vào và không được để hở nếu không rượu sẽ bay hơi làm mất đi vị thơm ngon của rượu. 

Khi sử dụng bạn mở lấy rượu sau đó đậy kín rượu là được. Để có được rượu ngon bạn có thể hạ thổ rượu ( chôn xuống đất ) sau một thời gian có thể lấy lên sử dụng hoặc bạn bỏ rượu ở những nơi có nhiệt độ ổn định, bóng mát. Không nên để rượu ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc quá nóng như bếp, gầm cầu thang….

Với cách bảo quản rượu đơn giản, dễ làm bạn sẽ có được sản phẩm rượu nếp thơm ngon. Bảo quản rượu nếp càng tốt thì rượu nếp càng để được lâu. Rượu nếp càng lâu mà bảo quản đúng cách sẽ càng ngon ngọt, dễ uống, hương vị khó cưỡng lại được. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm hay cách bảo quản rượu thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé.